Tách hình ảnh khỏi Word, Excel và PowerPoint

Thứ ba - 12/04/2016 05:42
  • Thiết lập mật khẩu cho tài liệu Word
  • Phím tắt cho kiểu trong Microsoft Word
  • Đếm trang hàng loạt cho nhiều tài liệu Word
  • Soạn thảo EndNote trong Word 2007
  • Microsoft cảnh báo về các cuộc tấn công Word

Đối với tài liệu Word (.docx), Excel (.xlsx) hoặc PowerPoint (.pptx) có chứa nhiều hình ảnh, bạn có thể tách chúng mà không cần phải lưu lại từng cái một mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác.

Về cơ bản, tài liệu Office XML dựa trên các định dạng như .docx, .xlsx, .pptx khá giống tập tin nén .zip, cho phép bạn truy cập chúng tương tự như tập tin .zip trên Windows.

Bằng cách này, bạn có thể tách tất cả tập tin, bao gồm hình ảnh, văn bản và các tập tin khác được đính kèm bên trong với công cụ có sẵn của Windows hỗ trợ giải nén định dạng .zip hoặc các ứng dụng tương tự có chức năng giải nén tập tin Zip.

Để thực hiện, bạn hãy nhấn phải chuột vào tập tin mình muốn tách hình ảnh, chọn Rename (hoặc nhấn chọn rồi ấn phím F2) và đổi định dạng từ .docx, .xlsx, .pptx thành .zip

Tách hình ảnh khỏi Word, Excel và PowerPoint 1
Đổi các định dạng .docx, .xlsx ,.pptx thành .zip
Từ bây giờ, hộp thoại thông báo sẽ xuất hiện, nhắc nhở rằng việc thay đổi định dạng có thể khiến tập tin không thể sử dụng, hãy nhấn Yes để xác nhận.

Tách hình ảnh khỏi Word, Excel và PowerPoint 2
Hộp thoại thông báo nhắc nhở khi thay đổi định dạng tập tin.
Trong trường hợp định dạng tập tin không hiển thị sau khi nhấn F2 hoặc Rename, bạn hãy nhập từ khóa File Options vào vùng tìm kiếm (trên trình đơn Start đối với Windows 7, trên thanh taskbar đổi với Windows 10 ), sau đó nhấn mở File Option/File Explorer Options trong vùng kết quả tìm kiếm.

Tại cửa sổ vừa xuất hiện, bạn chọn thẻ View, sau đó bỏ dấu chọn mục Hide extensions for known file types và nhấn OK để đóng của sổ này.

Tách hình ảnh khỏi Word, Excel và PowerPoint 3
Cửa sổ File Explorer Options trên Windows 10.
Tiếp đến, bạn hãy nhấn phải chuột vào tập tin vừa đổi định dạng, chọn Extract All. Trong hộp thoại vừa xuất hiện, hãy trỏ đến vị trí mình muốn để chứa các tập tin sau giải nén và nhấn Extract. Nếu sử dụng các ứng dụng khác như Winrar, bạn có thể thực hiện thao tác tương ứng trên các ứng dụng này.

Một khi việc giải nén hoàn tất, bạn truy cập vào thư mục vừa giải nén. Tại đây, bạn truy cập tiếp theo đường dẫn Word > Media. Danh sách hình ảnh được đính kèm sẽ xuất hiện, cho phép bạn sao chép, chỉnh sửa, hoặc làm bất kỳ điều gì mình muốn.

Tách hình ảnh khỏi Word, Excel và PowerPoint 4
Thư mục chứa dữ liệu của tài liệu Office sau khi được giải nén.
Đối với tài liệu có đính kèm tập tin đa phương tiện, bạn cũng thực hiện thao tác thay đổi định dạng tập tin tương tự thao tác vừa được hướng dẫn ở bước trên.

Sau khi giải nén, hãy truy cập vào thư mục này và truy cập tiếp đường dẫn Word > Embeddings. Tại đây, danh sách các tập tin đa phương tiện sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, chúng đều có định dạng tập tin là .bin và không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải yêu cầu người gửi (nếu là bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình) cung cấp thông tin về định dạng của tập tin đa phương tiện (ví dụ .mp3, .mp4,..).

Sau đó, hãy thay đổi định dạng tập tin .bin thành định dạng do người gửi cung cấp.

Đối với tập tài liệu Office như .doc, .xls ,ppt, bạn có thể tách hình ảnh bằng cách lưu tài liệu này thành dạng Web page, bằng cách Save As > Other Format trong giao diện Word.

Tại cửa sổ vừa xuất hiện, hãy trỏ tới vị trí lưu trữ mình muốn. Sau đó nhấn chọn mục Web Page (*.htm;*.html) trong trình đơn Save as type. Cuối cùng nhấn Ok.

Tách hình ảnh khỏi Word, Excel và PowerPoint 5
Hộp thoại Save As
Từ bây giờ, hãy truy cập vào thư mục chứa dữ liệu của tài liệu này tại vị trí đã chọn khi nãy. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách hình ảnh được đính kèm trong tài liệu.

Ngoài ra, thao tác này có thể áp dụng thao tác này cho tài liệu .docx, xlsx, pptx.

Trong trường hợp các phương pháp trên không mang lại sự hài lòng, bạn có thể sử dụng ứng dụng từ hãng thứ 3, chẳng hạn như Office Image Extraction Wizard (bạn có thể tải về tại đây ).

Tách hình ảnh khỏi Word, Excel và PowerPoint 6
Giao diện khá đơn giản của Office Image Extraction Wizard.
Sau khi tiến hành cài đặt và khởi chạy, Office Image Extraction Wizard có giao diện chính đơn giản, bạn chỉ việc nhấn Next, sau đó trỏ đến tập tin mình muốn tách hình ảnh ở khung Document và trỏ đến vị trí lưu trữ những hình ảnh này ở khung Output forder.

Cuối cùng là làm theo hướng dẫn của ứng dụng này đưa ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,670
  • Tháng hiện tại30,138
  • Tổng lượt truy cập6,547,629
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây