Về việc Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội được đào tạo ngành y: Có sự hiểu nhầm của dư luận

Thứ sáu - 27/11/2015 18:02

Về việc Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội được đào tạo ngành y: Có sự hiểu nhầm của dư luận 1

Trước thắc mắc của dư luận xã hội việc trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội được phép mở đào tạo trình độ đại học, hệ chính quy ngành y đa khoa,  Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho rằng đang có sự hiểu nhầm. 

Trong cuộc họp báo chính phủ thường kỳ tháng 11 tối nay, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc Bộ Giáo dục Đào tạo cho phép Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội mở ngành y có quá vội vàng không, khi trường chưa đủ số giảng viên cơ hữu và điều kiện cơ sở vật chất. 

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho rằng việc mở ngành này là đúng quy định. Theo ông, việc thẩm định sự chuẩn bị của trường do đoàn của cả bộ Y tế và Giáo dục cho thấy trường có đủ điều kiện mở trường, theo thông tư số 18.

Tuy nhiên, ông nói rằng có một vài hiểu nhầm khiến dư luận bức xúc. Bộ Y tế đang có thảo luận nâng yêu cầu cao hơn về việc mở ngành so với thông tư 18, còn căn cứ vào thông tư 18 thì họ đã đủ điều kiện. 

"Khi họ đủ điều kiện thì cho mở thôi, kéo dài thì mình thành cửa quyền” – ông nói. 

Ông cho biết, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục sẽ cùng giám sát trường trong việc nâng cấp đầu tư theo quá trình đào tạo, Bộ GD ĐT và Bộ Y tế sẽ cùng giám sát. Về chất lượng đầu vào thì nhà trường đã có quy chế tuyển sinh.

Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn ngày 17.11.2015 ủng hộ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành y. Đoàn thẩm định chung với Bộ Giáo dục xác định trường đáp ứng được yêu cầu chung về mở ngành cũng như yêu cầu mang tính chuyên ngành của Bộ Y tế.

Theo laodong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,653
  • Tháng hiện tại59,050
  • Tổng lượt truy cập6,434,370
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây