Hàng nghìn trẻ em tàn tật được khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng

Thứ sáu - 27/11/2015 13:28

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2015- 2020). Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa 5 do do Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Tài Thu làm Chủ tịch Hội.

Hàng nghìn trẻ em tàn tật được khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng 1

Quang cảnh đại hội

Trong5 năm qua, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã nhận được hơn 61 tỷ đồng tiền tài trợ từ các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước. Hội đã nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho hơn 10.000 trẻ em khuyết tật; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 75.000 trẻ; khám phẫu thuật, chỉnh hình, sửa tật vận động và các dạng tật khác cho gần 5.000 trẻ…. 

Bên cạnh đó, công tác giáo dục , hướng nghiệp dạy nghề và tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật cũng được Hội thực hiện khá tốt. Hội đã mở hơn 600 lớp dạy chữ cho hơn 10 nghìn trẻ; tổ chức hơn 240 lớp dạy các nghề nấu ăn, mây tre đan, thêu ren, sơn mài, tin học… Hàng trăm em khuyết tật học thành nghề và được nhận vào làm công nhân tại các doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Thế Duyệt, Phó Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, trong những năm tới, Hội tiếp tục nhận trẻ em và thiếu niên khuyết tật vào chữa bệnh , phẫu thuật chỉnh hình miễn phí tại các cơ sở của Hội; nâng cao năng lực phục hồi chức năng cho các trung tâm, các nhà cứu trợ trẻ em và thiếu niên khuyết tật. Đảm bảo tất cả các em sau điều trị được luyện tập phục hồi chức năng; củng cố các lớp dạy nghề, thành lập xưởng sản xuất, giới thiệu và bán sản phẩm cho các em.

Theo baotintuc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay4,877
  • Tháng hiện tại136,248
  • Tổng lượt truy cập8,138,682
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây