Cảnh cáo cô giáo mầm non cầm dao dọa chém đồng nghiệp

Thứ tư - 25/11/2015 07:51

Cảnh cáo cô giáo mầm non cầm dao dọa chém đồng nghiệp 1

Trường Mầm non Mầm Xanh (Ảnh: LĐO)

Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã có quyết định cảnh cáo , chuyển vị trí, không bố trí làm giáo viên đối với cô Trần Thị T. – giáo viên trường Mầm non Mầm xanh. Ngay sau đó, Nhà trường đã có văn bản đề nghị cấp trên xem xét giải quyết.

Cảnh cáo, chuyển vị trí công tác với giáo viên

Ngày 10.11, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào đã có quyết định về việc thi hành kỷ luật viên chức với giáo viên Trần Thị T. (Trường Mầm non Mầm Xanh, quận Đống Đa, Hà Nội) là cảnh cáo đồng thời chuyển vị trí, không bố trí làm giáo viên. Lí do kỉ luật là vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của viên chức, và những việc viên chức không được làm được quy định tại Điều 16, Điều 19 Luật viên chức; Vi phạm tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp được quy định tại Điều 3 Thông tư 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 14.09.2015. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 10.11.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin trong bài viết “ Cô giáo mầm non cầm hung khí hỗn chiến, dùng lời lẽ thô tục trước mặt học sinh” phản ánh ngày 23.9.2015, tại trường Mầm non Mầm Xanh cơ sở 2 (số 21, Đông Các, Hà Nội), đã xảy ra vụ xô xát có sử dụng hung khí (dao) giữa giáo viên là Lê Thị Thu (phụ trách lớp nhà trẻ số 8) và cô Lê Thị Hường, Nguyễn Thị Vân Anh (phụ trách lớp nhà trẻ số 9). Nguyên nhân được cho là mâu thuẫn trong khi nấu ăn.

Phụ huynh, Nhà trường bức xúc

Sau khi có quyết định này, ngày 17.11, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mầm Xanh – bà Vương Thúy Liên – tiếp tục có văn bản gửi Bí thư quận ủy quận Đống Đa và UBND quận Đống Đa cho biết từ năm 2011 tới nay, cô T. đã có hàng loạt vi phạm như: Luôn để xảy ra nhiều đơn thư khiếu nại của phụ huynh về những biểu hiện trẻ bị bạo hành; đánh hiệu trưởng; bạo hành trẻ; xúc phạm danh dự nhân phẩm đồng nghiệp , chửi bới và xúc phạm cán bộ,..

Những vi phạm trên của cô T. theo bà Liên là "có hệ thống, gây mất uy tín nhà trường. Toàn thể phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên rất bất bình. Biên bản kiểm điểm công chức viên chức do UBND quận lấy phiếu thăm dò hình thức kỷ luật trên 70% không chấp nhận cô T. còn công tác tại trường ". 

“Để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và phục vụ nhân dân được tốt nhất tôi làm công văn này kính đề nghị các cấp lãnh đạo giải quyết hợp tình, hợp lý, hợp lòng dân" – văn bản của bà Liên viết.

Trước đó, ngày 30.10.2015, tập thể giáo viên Trường Mầm non Mầm Xanh và các trưởng ban phụ huynh học sinh đã làm đơn kiến nghị lên UBND quận Đống Đa yêu cầu cô Trần Thị T. rời khỏi vị trí giáo viên/ hoặc bất cứ vị trí nào tại Trường Mầm non Mầm Xanh.

Theo laodong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay3,459
  • Tháng hiện tại145,409
  • Tổng lượt truy cập8,147,843
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây