Tp.HCM: Hiến đất được chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở

Thứ ba - 24/03/2015 08:27

Cụ thể, trường hợp cá nhân, hộ gia đình hiến đất ở hợp pháp (đã thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước) để xây dựng cơ sở hạ tầng nằm trong đề án xây dựng nông thôn mới. Sau đó, nếu những đối tượng này có nguyện vọng chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp trong cùng thửa (khu) đất thành đất ở, Nhà nước sẽ thực hiện việc hoán đổi diện tích đất ở tương ứng với phần diện tích đất ở đã hiến; trường hợp diện tích đất ở chuyển mục đích lớn hơn phần diện tích đất ở đã hiến thì cá nhân, hộ gia đình phải đóng tiền sử dụng đất theo quy định.

Tp.HCM: Hiến đất được chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở
Người dân Tp.HCM hiến đất sẽ được chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở
Ảnh: Tin tức pháp luật

Đối với trường hợp cá nhân, hộ gia đình được ghi nợ trong thời hạn quy định và chưa đóng tiền sử dụng đất cho phần diện tích đất ở đã hiến để xây dựng nông thôn mới thì cá nhân, hộ gia đình bảo lưu số tiền sử dụng đất được ghi nợ tương ứng với phần diện tích đất ở đã hiến nếu có nguyện vọng được chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp trong cùng thửa (khu) đất thành đất ở; trường hợp diện tích đất ở chuyển mục đích lớn hơn phần diện tích đất ở đã hiến thì phải đóng tiền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, UBND các huyện có trách nhiệm làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất cho cá nhân, hộ gia đình theo quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay4,728
  • Tháng hiện tại100,342
  • Tổng lượt truy cập7,295,718
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây