Thủ tướng đồng ý đưa sân golf Phan Thiết ra khỏi quy hoạch

Thứ hai - 03/11/2014 14:20

Thủ tướng đồng ý đưa sân golf Phan Thiết  ra khỏi quy hoạch
Sân golf Phan Thiết tới đây sẽ thành dự án khu đô thị - Ảnh minh hoạ

Các vấn đề liên quan đến pháp luật, đảm bảo phát huy hiệu quả sử dụng đất và bảo vệ môi trường, phát triển bền vững ở dự án này được Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Thuận giải quyết triệt để.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, điều chỉnh danh mục sân golf trong cả nước được ghi tại Quyết định số 795/2014 và Quyết định số 1946/2009 cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh có sân golf, lập báo cáo và trình Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, đề nghị huỷ xây sân golf Phan Thiết được lãnh đạo tỉnh Bình Thuận kiến nghị lên Thủ tướng trước thời điểm Thủ tướng ký ban hành Quyết định 795 về quy hoạch sân golf cả nước (vào ngày  25/5/2014) nhưng vẫn giữ lại sân golf Phan Thiết.

Theo đó, Thủ tướng đã ký Quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các sân golf, đưa 9 sân golf và giai đoạn hai của một sân ra khỏi danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020. Danh sách bao gồm: sân golf khu du lịch biển Bình Thuận, sân golf khu du lịch giải trí và biệt thự Bắc Bình - Bình Thuận; sân golf Sam Tạng - Mai Châu, tỉnh Hòa Bình; sân golf Yên Lập - Quảng Ninh; sân golf trong khu du lịch sinh thái Đại Phước và sân Long Thành giai đoạn 2 - Đồng Nai; sân golf khu nghỉ dưỡng Nam A - Lăng Cô, Thừa Thiên Huế; sân Golden Palm Resort Community tại huyện Cần Giuộc - Long An; sân golf Lộc Phát - Lâm Đồng; hai sân golf khu du lịch nghỉ dưỡng và câu lạc bộ du thuyền tại Cam Lập - Khánh Hòa.

Sau điều chỉnh, cả nước sẽ có 96 sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020. Nhưng sau khi loại bỏ sân golf Phan Thiết, cả nước hiện chỉ còn 95 dự án sân golf.

Sân golf Phan Thiết là trường hợp đầu tiên mà một dự án sân golf bị loại bỏ để dành đất xây dựng khu đô thị. Vì thế nên trước khi Thủ tướng ký quyết định chính thức, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được yêu cầu làm rõ việc huỷ bỏ dự án sân golf này và chuyển đổi công năng của sân golf Phan Thiết từ sân golf sang khu đô thị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay618
  • Tháng hiện tại128,635
  • Tổng lượt truy cập7,703,102
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây